Giỏ hàng của bạn không có sản phẩm

Tranh nhau hôi tiền của người bán rau bị gió thổi bay

Khi chiếc xô nhỏ của người phụ nữ bán rau văng ra đường, tiền vị thổi bay kháp nơi thì nhiều ngời nhanh tay cuối xuống nhặt mà không trả lại cho khổ chủ.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Quế người bán rau, đậu hũ, cà muối .... ở thành phố Vinh.

Gạt nước mắt, chị kể lại khoàng 16h30 chiều 20/9, chị đang ngồi bán rau thì mây đen ùn ùn kéo đến. Thấy vậy , chị và mọi người vội vàng thi dọn hàng hóa chuẩn bị về. Đúng lúc này, gió lớn đẩy chiếc xô nhựa đựng tiền ra đường.

Chiếc xô này đựng toàn bộ vốn lẫn lãi chị thu được trong cả ngày bán hàng, với d8u3 mệnh giá từ 1000 2000 đến 50000 - 200000 đồng. Thấy tiền bay tung tóe, nhiều người đi đường vội cúi xuống nhặt rồi lẳng lặng bỏ đi.

" Toàn bộ tiền trong xô bay ra hết, tôi chỉ kịp nhặt lại được chút ít. Một số người tốt bụng đem lại trả những chủ yếu la tiền giá thấp. Mớ rau bán từ sáng đến giờ cũng chỉ được dăm ba chục mà giờ tiền thu lại không là nhiêu", chị vừa khóc vừa nói.

Theo lời chị kể để có được số tiền đó chị phải dậy từ 2h sáng ra chợ đầu mối mua rau, củ quả về bán. Còn chồng chị trông giữ xe thuê. Thu nhập của hai vợ chồng chị cũng đủ trang trải cuộc sống và nuôi 2 con ăn học.

Những người ngồi cạnh đó cũng không khỏi bức xúc trước cách hành xử của người đi đường xung quanh. Nhận tâm nhặt nhũng đồng tiền mồ hôi nước mắt của chị.

Chứng kiến việc đó một số người đã chia sẽ trên mạng xã hội nhằm lên án phê phán những hành vi đi ngược lại với đao đức xủa xã hôi. Không biết họ suy nghĩ như thế nào khi cầm những đồng tiền đó ra tiêu xài.

Tags :

Đồng phục nhà hàng - KS , Đồng phục bảo vệ

Tin tức nổi bật

Tin cũ hơn

Tin Mới hơn