Giỏ hàng của bạn không có sản phẩm

Chi mạnh tay cho bảo hộ lao động, công ty được lợi, người dân an tâm

Từ việc môi trường làm việc được đảm bảo , thoải mái cho các công nhân làm việc đã giúp được người lao động tại Cty TNHH MBC có thêm được động lực mạnh mẽ cho mình, để cống hiến hết khả năng của mình cho công ty, nhằm mang lại lợi ích cho cty nói chung và cá nhân những người lao động nói riêng. Nhưng để có được sự đảm bảo về mặt an toàn bao ho lao dong thì trước hết phải kể đến tầm quan trọng của tổ chức công đoàn trong cty.


Vai trò của công đoàn trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

Tại Cty cao su Quảng Nam hiện có trên 1300 đơn vị công đoàn chiếm 97%, công đoàn cty quản lý 11 công đoàn công sở trong đó có 24 công đoàn bộ phận với 11 tổ công đoàn.

Xác định được việc an toàn vệ sinh lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên công ty đã và đang luôn quan tâm đến việc tổng kết và bảo đảm chu đáo cho công tác bảo hộ lao động, và kiểm tra đánh giá và đề ra các biện pháp thực hiện cho những năm tiếp theo, trong đó cần chú trọng đến việc thực hiện an toàn vệ sinh lao động cho người lao động.

Những năm qua công đoàn cũng đã thành lập được những mạng lưới an toàn vệ sinh lao động từ cty đến các cấp cơ sở tổng số công đoàn có 72 đồng chí được bố trí đều ở các tổ đội, phân xưởng sản xuất.

Họ là một trong những đơn vị nòng cốt trong việc thực hiện các công tác an toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị cơ sở, vì họ là người hướng dẫn vừa là người giám sát thực hiện các biện pháp an toàn lao động cho người lao động, để đảm bảo an toàn nhất cho tất cả các công nhân đang thi công và làm việc trong Cty.

Bên cạnh đó thì hàng năm đơn vị đều được tập huấn nhằm nâng cao trình độ, cũng như cọ sát kinh nghiệm thông qua các hoạt động giao lưu, trong đó đáng chú ý nhất là hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi do ngành cao su của Việt Nam tổ chức.

Ngoài ra thì phòng công tác phòng cháy chữa cháy, đã được công ty kế kết , nhằm lồng ghép vào các chương trình giáo dục phòng cháy chữa cháy cho người lao động, để góp phần ban an toàn cho các nhà kho, phân xưởng, các điểm dễ gây cháy phải được trang bị các phương tiện và công cụ cứu chữa kịp thời như: bình chứa cháy....v.v...

Nhất là vào các mùa nắng gắt nguy cơ cháy nổ tại các vườn cao su là rất cao, chính vì thế mà ở các công trường trực thương đã thành lập lực lượng chốt gác trực 24/24 nhằm phát hiện và đảm bảo xử lý sự cố ngay lập tức khi có cháy nổ xảy ra.

2 tỉ đồng là số tiền mà công ty dành ra cho công tác bảo hộ lao động

bên cạnh các công tác bảo hộ lao động đã được công ty đề ra cùng với chuyên môn trong công tác tuyên truyền bảo hộ lao động cho người lao động, bằng các hình thức lồng ghép vào các chương trình đào tạo cho cán bộ công nhân về công tác bảo hộ lao động, và cty cũng coi đây là một nội dung quan trọng trong việc đào tạo về thi nâng bậc cho các thợ hàng năm cho người lao động. Cty cũng đã tổ chức các buổi tập huấn các chuyên đề cho hơn 2000 người lao động tham gia, và đã thành lập ra hội đồng bảo hộ lao động gồm 8 thành viên nhằm để hơn trong việc quản lý bảo hộ lao động trong công ty.

Để đảm bảo cho người lao động được an toàn trong sản xuất, công ty cũng đã trang bị phòng hộ cá nhân đầy đủ như: quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, khăn, thuốc chống muỗi, băng vệ sinh cho các lao động nữ và một số trang thiết bị bảo hộ lao động khác theo đúng quy định của tập đoàn cao su.

Bên cạnh đó công ty cũng đã xây dựng được một trạm y tế, nhằm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động 1 năm 1 lần, riêng đối với các lao động nữ sẽ được khám 2 lần. Qua đó cho ta thấy được rằng, những năm trở lại đây, hầu hết các công ty đều có khuynh hướng là hướng đến công tác bảo hộ lao động cho người lao động, và xem đây là một việc làm hết sức quan trọng, trong quá trình xây dựng và phát triển công ty, cũng như đời sống cho người lao động.

Tin tức nổi bật

Tin cũ hơn

Tin Mới hơn