Giỏ hàng của bạn không có sản phẩm

Trang phục bảo vệ thông tư 08 mới thống nhất chung cho lực lượng bảo vệ

Trước đây bộ đồng phục bảo vệ tại các đơn vị khác nhau được thiết kế may khác nhau và không đồng nhất. Tuy nhiên đồng phục bảo vệ mới theo thông tư 08 đã tạo ra sự đồng bộ thống nhất cho kiểu trang phục của lực lượng bảo vệ hiện nay.

Theo hướng dẫn của Bộ Công an thì kể từ ngày 05/04/2016 kiểu dáng trang phục bảo vệ tại tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sẽ được thống nhất với nhau thành một kiểu.

Đồng phục bảo vệ thông tư số 08 quy định cấp hiệu của lực lượng bảo vệ như sau:

Về cầu vai của lực lượng bảo vệ

- Đối với những người phụ trách an ninh chính, đảm nhiệm công việc bảo vệ của  cơ quan thì số gạch trên cầu vai sẽ là ba vạch.

- Với những người nhân viên bảo vệ làm việc việc 5 năm trở lên thì cầu vai có hai vạch

- Một vạch sẽ dành cho những nhân viên bảo vệ làm việc dưới 5 năm.

 

cau-vai-trang-phuc-bao-ve-thong-tu-08

Mẫu cầu vai bảo vệ thông tư 08

Về sao hiệu gắn trên bộ đồng phục. Đối với lực lượng bảo  vệ của doanh nghiệp thì sao hiệu của bảo vệ doanh nghiệp có hình dáng như sau. Hình tấm lá chắn nằm giữa hai cành tùng bao quanh. Giữa tấm lá chắn là ngôi sao năm cánh, hai bên có hình bông lúa. Chữ "BẢO VỆ" trên nền dải lụa có hình bánh xe lịch sử.

 

phu-hieu-dong-phuc-bao-ve-thong-tu-08

Phù hiệu đồng phục bảo vệ 08

 

Mũ của lực lượng bảo vệ là mũ lưỡi trai màu tím than. Loại mũ kê-pi có dây trang trí màu vàng, cúc kim loại màu trắng.

 

Đối với trang phục xuân hè bảo vệ thì kiểu áo ngắn tay và áo dài tay màu xanh dương; quần dài màu tím than. Quần áo thu đông bảo vệ gồm kiểu áo sơ mi màu xanh dương; áo ngoài kiểu veston, áo ấm bảo vệ và quần màu tím than, cà vạt màu tím than...

Thông tư 08 cũng yêu cầu trang phục của lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp phải bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ và phù hợp với yêu cầu công tác của lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ tại cơ quan, doanh nghiệp...

Trang phục bảo vệ thông tư 08 có hiệu lực từ ngày 5/4. Các quy định trang phục bảo vệ trước đây trái  với thông tư đều bị bãi bỏ.


Tin tức nổi bật

Tin cũ hơn

Tin Mới hơn