Giỏ hàng của bạn không có sản phẩm

Nói không với tai nạn lao động

Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam ta vấn đề tai nạn lao động là môt trong những đề tài sôi nổi trong các buổi thuyết trình và giải đáp của các cấp, ban ngành đoàn thể  có liên quan, vậy tại sao lại có tình trạng này, và nguyên nhân chinh của tai nạn lao động là từ đâu, đó cũng là nội dụng chính mà bài viết này muốn chia sẽ với bạn.


Hãy tự đặt câu hỏi rằng, tại sao có tai nạn lao động ? do bao ho lao dong ở đâu mà lại để xãy ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng đến thế, nhung dường như tất cả đều không có câu trả lời thích đáng cho vấn đề này, mà cốt lỗi là ở con người, chính những người lao động, họ đã thiếu ý thức trong việc tự bảo vệ bản thân, cũng nhu ý thức về công tác an toàn bảo hộ lao động quan trọng như thế nào trong quá trình làm việc.

Nhưng cũng không phải lỗi hoàn toàn ở người lao động, mà một phần trách nhiệm trong đó là do chính ở những người sử dụng lao động, họ đã quá chủ quan trong công tác bảo hộ lao động, tham những để được lợi từ kinh phí phục vụ cho công tác bảo hộ lao động mà cấp trên đưa xuống, mua những mặt hàng kém chất lượng cho người lao động sử dụng, từ đó dẫn đến những tai nạn đáng tiếc mà lẽ ra nếu trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động chất lượng thì đã không đến nỗi nào. Cá biệt đã có nhiều trường hợp tử vong do sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động kém chất lượng.

Một nguyên nhân thứ 3 nữa mà hầu hết người lao động và người sử dụng lao động mắc phải đó là việc mua nhàm các trang thiết bị bảo hộ kém chất lượng tại các gian hàng bày bán ngoài lề đường, các mặt hàng này thường không đảm bảo về mặt chất lượng cũng như những đặc tính vốn có của đồ bảo hộ lao động, chúng thường có mẫu mã rất giống với hàng chất lượng nhưng chất liệu thì rất dễ nhận ra, nếu chúng ta có một ít hiểu biết về đồ bảo hộ lao động. 

Đó là những nguyên nhân chính làm tăng số lượng tại nạn lao động lên theo từng năm, để khắc phục và hạn chế tối đa tình trạng này thì nhà nước cùng các ban ngành đoàn thể cơ quan trực thuộc tăng cường các biện pháp kiểm tra xử phạt, tăng các mức phạt lên để răng đe những doanh nghiệp sai phạm, bên cạnh đó cần tuyên truyền tham gia t tổ chức các buổi giao lưu hỏi đáp về vấn đề bảo hộ laod động, để người dân có thể hiểu và nắm rõ được tằm quan trọng của công tác an toàn bảo hộ lao động là như thế nào, để từ đó có hướng khắc phục và cẩn thận hơn trong quá trình làm việc.

Về phía những người sử dụng lao động, các công ty doanh nghiệp cần tăng cường các biện pháp giám sát, xử phạt nghiêm những trường hợp không tuân thủ nguyên tác an toàn bảo hộ lao động để răng đe mọi người và đề cao tính cảnh giác của người lao động lên, góp phần xây dụng một môi trường lao động lành mạnh và nói không với tai nạn lao động.

Tin tức nổi bật

Tin cũ hơn

Tin Mới hơn